Cây vạn niên thanh

0

Vạn niên thanh là loài cây sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, vạn niên thanh về mùa đông  lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường, được sử dụng rộng rãi. Vạn niên thanh là sự lựa chọn hàng đầu của giới văn phòng, nó vừa có tác dụng trang trí, vừa làm đẹp không gian,lại làm sạch không khí, khử độc trong môi trường, có thể làm thuốc trong đông y và ngăn chặn các tia bức xạ từ máy tính.  Vạn niên thanh dễ chăm sóc, không yêu cầu cao về ánh nắng mặt trời. Nếu cẩn thận chỉ cần thêm vài  lưu ý cho mọi người, hoặc đặt cây ở vị trí thích hợp, sử dụng thế nào cho hợp lý.

Vạn niên thanh ưa ánh sáng dịu nhẹ

Ý nghĩa tác dụng của cây:

-Đặc điểm chung của cây:  cây sống lâu năm vẫn xanh tốt, về mùa đông lá không héo úa ,không rụng như những loài cây khác nên được coi là loài cây cát tường, được sử dụng rộng rãi. Cây dễ chăm sóc, không yêu cầu cao về ánh nắng mặt trời,thích hợp trong mọi điều kiện.

-Tên thường gọi của cây:cây Vạn niên thanh

-Tên gọi khác của cây:Môn trường sinh

-Tên khoa học là: Dieffenbachia cultivar

-Ý nghĩa của cây: cây Vạn niên thanh có tác dụng trang  trí, làm đẹp cho  không gian nội thất, làm sạch không khí, khử độc trong môi trường làm việc, có thể làm thuốc trong đông y và chặn các tia bức xạ từ máy tính.Ngoài ra còn có ý nghĩa về mặt phong thủy.

Vạn niên thanh có tác dụng rất tốt trong việc ngăn cản tia bức xạ từ máy tính

-Phong thủy cây: Trong phong thủy,Vạn niên thanh có tác dụng kích hoạt trường khí, khi đặt trong phòng có thể hóa giải sát khí, thúc đẩy kích hoạt sao Tứ Lục. Người sử dụng Vạn niên thanh chứng tỏ là người chủ có đầu óc khoa học, yêu ghét rõ ràng, càng thích hợp cho người  trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, đầu tư chứng khoán hay mở một thị trường mới,một lĩnh vực mới.

-Tác dụng của cây: Vạn niên thanh có tác dụng như là một vật trang  trí, làm đẹp cho không gian, làm sạch không khí, khử độc trong mọi môi trường,ngoài ra có thể làm thuốc trong ngành đông y và ngăn chặn các tia bức xạ từ máy tính. Do đó, nhất định không được bỏ qua loài cây cảnh để bàn hữu ích và xinh xắn này.

-Vị trí ứng dụng của cây:Vạn niên thanh là loại cây ưa bóng râm nên hay trồng trong nhà và trong văn phòng,cây thường đặt để hóa giải sát khí hoặc thúc đẩy, kích hoạt chòm sao Tứ Lục – chủ về khoa cử, nên thường đặt bên cạnh cửa sổ gần bàn học hoặc bên cạnh phòng đọc sách, phòng khách lớn hoặc văn phòng làm việc.

Cây Vạn niên thanh hợp với tuổi nào?

-Cây Vạn niên thanh hợp tuổi Thìn

-Cây Vạn niên thanh hợp với mệnh Mộc

Vạn niên thanh hợp mệnh mộc

Cách chọn mua và chăm sóc cây Vạn niên thanh:

-Cách chọn mua cây:nên mua cây tươi tốt,lá xanh và mọc xum xuê,cụ thể:

+kích thước của bầu là:12-16 cm

+chiều cao của cây là:60-90 cm

-Kỹ thuật trồng cây: Dùng miếng lót bằng sành hoặc sứ đậy kín chỗ thoát nước dưới đáy chậu. Mảnh lót phải được đặt hơi vênh sao cho nước thừa có thể thoát ra, tránh gây úng cho cây.Đất tơi xốp được đưa vào đáy chậu với chiều cao bằng chiều cao của chậu trừ chiều cao của bầu cây + (5cm – 7cm). Khi trồng, chúng ta nên cho đất cao hơn bầu cây từ 1cm – 2cm và giữ mặt đất trong chậu thấp hơn miệng chậu 3cm – 6 cm.Khi trồng xong cần tưới nước ngay. Với những cây nhiều nhựa và bị cắt rễ, chúng ta cần để cây 1- 2 ngày cho vết cắt khô ráo lại rồi tưới nước để tránh bị vi khuẩn xâm nhập.

-Cách chăm sóc cây: Cây Vạn niên thanh dễ chăm sóc, không yêu cầu cao về ánh sáng mặt trời.Tưới nước sao cho có độ ấm bằng nhiệt độ phòng. Mùa xuân,mùa  hạ cần phải tưới nhiều nước hơn,thường xuyên hơn vì đất quá khô sẽ xuất hiện đốm trên lá. Cần xịt đều nước trên toàn bộ mặt lá.

Xem thêm: “ Cây phát tài”- May mắn, thịnh vượng đến với người trồng

Địa chỉ bán cây tại Hà Nội

-Giá cây Vạn niên thanh trên thị trường hiện tại: 250 000 VNĐ-> 300 000 VNĐ (tùy vào hình dáng của cây)

-Có rất nhiều địa chỉ bán cây Vạn niên thanh tại Hà Nội,nhưng để chọn mua được cây Vạn niên thanh giá rẻ,cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc..

Comments

comments

Share.

About Author

Comments are closed.