NHỮNG LOẠI CÂY ĐỂ BÀN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

0

Nếu bạn đang cảm thấy bàn làm việc, bàn học của mình quá trống trải và thiếu  sinh khí thì hãy chọn ngay cho mình một loại cây để bàn. Chúng không những góp phần tạo điểm nhấn cho không gian của bạn mà còn giúp tăng thêm hứng khởi để bạn làm việc, học tập tốt hơn.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ đặt trên bàn làm cây trang trí

Một số cây để bàn được ưa chuộng hiện nay

Cây trầu bà: mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an. Với ý nghĩa phong thủy đó cây Trầu Bà phù hợp để bàn làm việc, bàn học.

Cây trầu bà

Cây trầu bà giúp thanh lọc không khí

Cây Cau Tiểu Trâm: ngoài tác dụng đem may mắn đến cho chủ nhân, loài cây này còn có tác dụng lọc khí tốt, đem lại bầu không khí trong lành cho không gian làm việc của bạn.

Cau tiểu trâm đem lại không khí trong lành

Cây Vạn Lộc: loài cây này mang lại cho gia chủ vô vàn tài lộc. Để ở bàn làm việc, bàn học sẽ giúp tiếp thêm năng lượng, tạo động lực cũng như giúp thăng tiến trong công việc và học tập.

Cây Ngọc Ngân với ý nghĩa phong thủy sẽ đem đến nhiều bổng lộc, tiền tài nên thường được chọn là loại cây để bàn. Hơn nữa, cây rất ưa bóng râm và thích nghi tốt với môi trường máy lạnh trong văn phòng.

Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU TUYỆT VỜI MÀ CÂY TRONG NHÀ MANG ĐẾN CHO BẠN

Hướng dẫn cách chọn mua cây để bàn

Vị trí ứng dụng của cây để bàn đã rất cụ thể qua tên gọi của nó tuy nhiên tùy vào vào không gian bàn làm việc hoặc bàn học của bạn mà bạn có thể chọn những loài cây phù hợp. Nếu không gian còn trống trải khá nhiều thì bạn nên lựa chọn những loại cây có tán lá to, kích thước lớn. Nếu chiếc bàn của bạn còn ít khoảng trống thì nên chọn cho mình một chậu cây có kích thước, tránh chiếm quá nhiều diện tích. Giá cây để bàn sẽ tùy thuộc vào độ lớn nhỏ của chậu cũng như kích cỡ, dáng cây. Bạn nhớ điều này khi chọn mua cây để bàn nhé

Ngoài ra bạn cũng nên chọn cây để bàn hợp với mệnh và và hợp với tuổi của mình. Vì tác dụng của cây để bàn thường dùng để trang trí bên cạnh đó cây để bàn có ý nghĩa phong thủy rất đặc biệt, nhiều loại cây mang lại tài vận cho chủ nhân của nó.

Chẳng hạn, cây để bàn Ngọc Ngân hợp với mệnh Thủy và mệnh Kim, hợp với tuổi Mão.

Bạn cần lưu ý một điều nếu bạn làm việc trong môi trường máy lạnh thường xuyên thì nên chọn loại cây có thể sống tốt trong môi trường máy lạnh nhé.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây để bàn

Cây để bàn là loại cây không cần quá cầu kỳ trong khâu chăm sóc. Cây để bàn là những loài cây ưa bóng, không cần quá nhiều ánh sáng. Tuy nhiên thỉnh thoảng bạn nên “tắm nắng” cho cây để cây có thể sản sinh chất diệp lục tốt. Ngoài ra bạn cần chú ý tưới nước cho cây và tỉa lá mỗi khi lá già, héo.

Vạn niên thanh

Vạn niên thanh có thể trồng bằng nước

Lưu ý khi chăm sóc cây để bàn: Bạn nên lau lau cây để tránh bụi bẩn, đất cát bám trên lá gây mất vệ sinh cũng như thẩm mỹ nơi làm việc, học tập của bạn. Nếu trồng trong nước thì nên thay nước thường xuyên để tránh vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.

Bạn có thể nhờ sự tư vấn dịch vụ chăm sóc cây 0918.396.699 hoặc liên hệ (04) 6683.5533.

 

Hãy tô điểm thêm cho bàn làm việc của mình bằng những chậu cây để bàn nhỏ nhắn, xinh xắn nhé.

Comments

comments

Share.

About Author

Comments are closed.